-------Advertisement----------

อึ้งหนักมาก ! สาวเฮลธ์ตี้เผยภาพพุงป่อง-ท้องแบนราบ ต่างกันสิ้นเชิงในเวลาแค่ 12 ชั่วโมง

-------Advertisement----------
สาวบล็อกเกอร์เผยภาพพุงป่องอย่างกับคนท้อง แต่อีก 12 ชั่วโมงถัดมากลับราบเรียบหุ่นดี ต่างกันโดยสิ้นเชิง เจ้าตัวชี้ ร่างกายอาจเปลี่ยนแปลงได้ปุบปับ หากเราไม่ดูแลเอาใจใส่สุขภาพเท่าที่ควร มาดูกันว่ามีสาเหตุจากอะไร          เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2559 สาวบล็อกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและฟิตเนสชื่อดัง ทิฟฟานี่ บริเอน ชาวไอริช เปิดเผยภาพชวนตะลึงของตนเองลงในเฟซบุ๊กเพจ Tiffany Brien ซึ่งเป็นภาพความแตกต่างของหน้าท้องเธอเอง โดยภาพที่ถ่ายก่อนซึ่งอยู่ทางซ้ายนั้น เผยให้เห็นหน้าท้องที่กลมโตและยื่นออกมาราวกับกำลังตั้งท้องได้ 6 เดือน ในขณะที่อีกภาพหนึ่งเป็นภาพหน้าท้องแบนราบ เอวคอดดูสุขภาพดี แต่เชื่อหรือไม่ว่าสองภาพนี้ถูกถ่ายในระยะเวลาที่ห่างกันเพียง 12 ชั่วโมงเท่านั้น ! 

          สาวทิฟฟานี่บอกว่า เธอเองก็ไม่แน่ใจว่าอะไรทำให้ท้องของเธอบวมขึ้นมาได้ขนาดนี้ แต่น่าจะเป็นอาหารสักอย่างที่รับประทานเข้าไปก่อนหน้านี้ ทำเอาแฟนคลับของทิฟฟานี่ตกตะลึงพรึงเพริดกันสุด ๆ ไปเลย เพราะปกติแล้วเธอจะปรากฏตัวในโซเชียลพร้อมหุ่นเป๊ะปังเสมอ ๆ

          ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ไม่มีใครจะเพอร์เฟคท์ได้ตลอดเวลาจริง ๆ อย่างที่เห็นกันในโซเชียล แม้ว่าตัวเธอจะเป็นบล็อกเกอร์ผู้รักสุขภาพ แต่บางครั้งบางคราวก็มีวันแย่ ๆ เหมือนกัน โดยเฉพาะวันที่ท้องป่องเป็นลูกบอลแบบนี้ แต่เธอบอกกับสาว ๆ ผู้ติดตามว่า ไม่ต้องเป็นกังวล เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนนั่นแหละ


ทิฟฟานี่เล่าว่า สาเหตุที่ทำให้ท้องบวมฉึ่งแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะองค์ประกอบ 4 ประการด้วยกัน ได้แก่ ความเครียด การนอนไม่พอ ฮอร์โมน และการแพ้อาหาร ซึ่งเธอมีปัญหากับความเครียดและการนอนไม่พอมากที่สุด นอกจากนี้ ทิฟฟานี่ยังเผยด้วยว่า เธอต้องเผชิญกับอาการท้องโตแบบนี้มาหลายครั้งแล้วด้วย

          โดยบล็อกเกอร์สาวพบว่า การทำสิ่งเดิมซ้ำ ๆ เป็นกิจวัตร อย่างหันมารับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งเป็นสิ่งที่สมองคิดว่า “ดี” แต่ร่างกายกลับปฏิเสธมันเสียอย่างนั้น ทำให้เธอก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าสาเหตุที่แท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่
          ส่วนวิธีแก้ปัญหา ทำให้พุงโย้ ๆ กลับมาแบนราบเหมือนเดิม คือการนอนให้เต็มอิ่ม 8 ชั่วโมง จดจำว่าวันที่ท้องบวมขึ้นมานั้นได้กินอะไรไปบ้าง ไม่ออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องอย่างเร่งด่วน ลองหาอาหารเสริมมาเป็นตัวช่วย และดื่มชาเปปเปอร์มินท์เพื่อช่วยล้างพิษในร่างกาย รวมถึงทำใจให้สบายที่สุดเท่าที่จะทำได้


 ขณะที่ข้อมูลโดยเว็บไซต์เมโทร เปิดเผยว่า อาการท้องบวมแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้ไม่ยาก โดยเฉพาะในสาว ๆ ที่มีอาการลำไส้แปรปรวน (Irritable bowel syndrome หรือ IBS) หรือผู้ที่เป็นโรคแพ้โปรตีนกลูเตน รวมถึงยังสามารถเกิดจากความเครียดสะสมได้อีกด้วย
ขอขอบคุณ : kapook.com
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tiffany Brien -------Advertisement----------
loading...