-------Advertisement----------

มิตรภาพแสนดี เด็ก ๆ พร้อมใจวิ่งเกี่ยวแขนให้เพื่อนดาวน์ซินโดรมได้เข้าเส้นชัยก่อนใคร

-------Advertisement----------
มิตรภาพแสนน่ารักที่ไม่มีแบ่งแยกของเด็ก ๆ ที่พร้อมใจเกี่ยวแขนกันวิ่งในการวิ่งแข่ง เพื่อให้เพื่อนร่วมห้องที่เป็นดาวน์ซินโดรมได้วิ่งนำเข้าเส้นชัยก่อนใคร เพราะอยากให้เพื่อนคนพิเศษได้จดจำช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้วิ่งแข่งด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย              วันที่ 19 มิถุนายน 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยคลิปที่แสนจะน่าประทับและและตื้นตันใจ มันเป็นมิตรภาพที่แสนบริสุทธิ์ของเด็ก ๆ จากโรงเรียนประถม St Mary's C of E ในเมืองลิงคอล์นเชียร์ ประเทศอังกฤษ กับเกมการวิ่งแข่งในการแข่งขันกีฬาวันสุดท้ายของทางโรงเรียน และห้องของเด็ก ๆ กลุ่มนี้ก็มีเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งที่มีภาวะดาวน์ซินโดรมกำลังลงวิ่งแข่งด้วยกัน พวกเขาจึงได้นัดกันทำเรื่องบางอย่างที่แสนจะน่ารักน่าชื่นชม


นับตั้งแต่จุดสตาร์ท โรรี่ เคทเทิล หนุ่มน้อยดาวน์ซินโดรมวัย 11 ปี ในเสื้อสีแดง ออกวิ่งนำใคร ๆ มาแต่ไกล โดยที่ด้านหลังของเขา เพื่อน ๆ ร่วมห้องกำลังวิ่งตามมา แล้วเด็กทั้งหมดก็ค่อย ๆ เข้ามาเกี่ยวแขนกันไว้แล้วออกวิ่งต่อไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้แน่ใจว่าโรรี่จะได้วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก และก็เป็นหนุ่มน้อยโรรี่ ที่วิ่งเข้าเส้นชัยก่อนใครจริง ๆ ส่วนเพื่อน ๆ ที่เข้าเส้นชัยตามมาก็ปรี่กันเข้าไปห้อมล้อมแสดงความยินดีกับเพื่อนคนพิเศษ เป็นภาพที่แสนน่ารักอบอุ่นหัวใจ

            แผนการที่แสนน่ารักนี้เป็นของ ริโอ เด็กชายคนหนึ่งในชั้น โดย มิเชล ดิวรี่ คุณแม่ผู้แสนปลาบปลื้มใจในตัวลูกชาย เผยว่า ริโอกับเพื่อน ๆ นัดกันทำสิ่งพิเศษนี้ให้กับเพื่อนคนพิเศษ โดยที่คุณครูไม่ได้บอกให้พวกเขาทำเลย วันนี้เป็นวันแข่งกีฬาวันสุดท้าย พวกเขาอยากให้โรรี่จดจำมันได้ในฐานะที่เป็นวันที่เขาวิ่งได้ที่หนึ่ง 


เด็ก ๆ ห้องนี้เรียนมาด้วยกันตั้งแต่ชั้นเด็กเล็ก และกำลังจะต้องแยกจากกันไปเพื่อเข้าเรียนชั้นมัธยมในเดือนกันยายนนี้แล้ว นี่เป็นความทรงจำดี ๆ ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาอยากให้ทำเป็นพิเศษให้กับโรรี่โดยเฉพาะ 

            ทางด้านคุณครูใหญ่ของโรงเรียน ก็บอกว่า ทุกคนที่กำลังชมการแข่งขันอยู่น้ำตาไหลออกมาอย่างห้ามไม่ได้ เด็ก ๆ พวกนี้ไม่รู้หรอกว่าพวกเขาช่างมหัศจรรย์แค่ไหน ส่วนคุณแม่ของริโอก็ปลื้มและตื้นตันกับเรื่องราวพิเศษนี้มาก แม้ว่าเด็ก ๆ จะทำเหมือนว่ามันไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่อะไรเลยก็ตามที 

            คุณแม่ของโรรี่ก็เผยว่า ลูกชายดีใจอย่างเหลือล้นที่วิ่งเข้าเส้นชัยได้แชมป์ ต้องขอบคุณเด็ก ๆ ทุกคนมาก ๆ ที่ทำเพื่อลูกชายของเธอ ซึ่งตลอดเวลาที่โรงเรียนแห่งนี้ ลูกชายเธอได้รับการสนับสนุนดูแลอย่างดี ทุกคนให้ความช่วยเหลือเขามา ส่วนเพื่อน ๆ ทุกคนล้วนมีน้ำใจกับโรรี่ และให้เขามีส่วนร่วมด้วยในทุก ๆ เรื่องเสมอไม่ว่าจะทำอะไร


ขณะที่คุณครูประจำชั้นของเด็ก ๆ ก็บอกว่า เด็กชายริโอเพิ่งจะมาบอกเธอตอนก่อนจะเริ่มแข่งขันนี้เอง ว่าเขากับเพื่อน ๆ ขออนุญาตทำสิ่งนี้ให้โรรี่ 

            "นี่แสดงว่าเด็ก ๆ วางแผนกันมาก่อนแล้วจริง ๆ มันช่างเป็นอะไรที่น่าตื้นตันและน่าประทับใจมากจริง ๆ ค่ะ" คุณครู กล่าว ขอขอบคุณ : kapook.com
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Michelle Drury -------Advertisement----------
loading...