-------Advertisement----------

โหด พนักงานโดนฟาดก้นในงานสัมมนาบริษัท เหตุทำกิจกรรมไม่บรรลุเป้า

-------Advertisement----------
คลิปช็อกหนัก พนักงานบริษัทในจีนโดนวิทยากรฟาดก้นลงโทษในงานสัมมนา เหตุทำกิจกรรมไม่บรรลุตามเป้า คนวิจารณ์ขรม ป่าเถื่อน ทารุณกรรมลูกจ้าง ทำ 2 ผู้บริหารโดนเด้งแล้ว ด้านวิทยากรโดนแฉ เคยแม้แต่ให้พนักงานต้องโกนหัว          เมื่อพูดถึงงานสัมมนาประจำปีของบริษัทแต่ละแห่ง นอกจากมีวิทยากรมาให้ความรู้แล้ว ก็มักมีกิจกรรมระดมสมองระดมกำลังของเหล่าพนักงานให้ร่วมมือร่วมกันทำ ได้ผลเป็นหรือไม่เป็นไปตามที่คาดอย่างไร ก็นำมาถกเถียงคุยกันต่อเพื่อหาแนวทางแก้ไขหรือทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก แต่คลิปที่หลุดออกมาจากงานสัมมนาพนักงานของธนาคาร Zhangze Rural Commercial Bank ในเมืองจางซี มณฑลซานซี ประเทศจีน สร้างความช็อกให้ผู้ได้รับชมสุดขีด หลังปรากฏภาพวิทยากรลงโทษพนักงานหญิงและชายรวม 8 ราย ที่ยืนเรียงหน้ากระดานบนเวทีต่อหน้าพนักงานคนอื่น ๆ ด้วยการฟาดที่ก้นแต่ละคนอย่างแรง เหตุเพราะพนักงานกลุ่มนี้ไม่สามารถทำกิจกรรมสัมมนาให้บรรลุตามเป้าหมาย

          เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานเรื่องฉาวดังกล่าวในวันที่ 20 มิถุนายน 2559 ว่า ก่อนลงโทษโหด วิทยากรคนดังกล่าวถามพนักงานแต่ละคนเพราะอะไรจึงถูกลงโทษ แต่ละคนก็ตอบว่า "ฉันไม่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพียงพอ" บ้างก็ว่า "ผมไม่กล้าหาญ" จากนั้นก็วิทยากรก็ลงมือหวดก้นเรียงไปทีละคนซ้ำถึง 3 รอบ โดยในรอบสุดท้ายมีพนักงานหญิงคนหนึ่งแอ่นตัวหนีและเอามือมาปิดก้นตัวเองด้วย ความเจ็บ แต่ก็ถูกบอกให้เอามือออกไป

          หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็โดนวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการสัมนาป่าเถื่อน ทารุณกรรมลูกจ้าง และเป็นการลุแก่อำนาจโดยมิชอบของผู้เป็นนาย ส่งผลล่าสุดบริษัท Shanxi Rural Credit Cooperatives ซึ่งเป็นต้นสังกัด ได้ออกมาแถลงชี้แจง ระบุว่า เหตุการณ์ในคลิปเป็นงานสัมมนาพนักงานราว 200 ราย ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยหัวข้อหลักการสัมนาคือ "การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน" ซึ่งในตอนนี้ทางบริษัทได้ยกเลิกการสัมมนาที่ว่า พร้อมพักงาน 2 ผู้บริหารที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว ฐานไม่สามารถตรวจสอบควบคุมการสัมมนาได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ระบุว่า วิทยากรคนดังกล่าวเป็นเทรนเนอร์มาจากสถาบันฝึกผู้นำ เซียงไฮ้หงเฟิง ชื่อว่า นายเจีย หยาง ซึ่งเขาได้ออกมาขอโทษและอธิบายกับสื่อปักกิ่ง ไทม์ส ว่า สิ่งที่ตนทำลงไปก็แค่ต้องการสั่งสอนนักเรียนให้พัฒนาวิธีคิดตัวเองเพื่อจะ ได้แข่งขันกับคนอื่น ๆ ได้ดีกว่าเดิมก็เท่านั้น

          ขณะยังมีแหล่งข่าว ไม่ระบุที่มา บอกเบาะแสมาด้วยว่า นายเจียคิดค่าตัวในการเป็นวิทยกรถึงวันละ 100,000 หยวน (ประมาณ 500,000 บาท) วิธีการสอนของเขาบางครั้งยังให้พนักงานต้องโกนหัวตัวเองด้วย 

ขอขอบคุณ : kapook.com
ภาพจาก weibo 


-------Advertisement----------
loading...