-------Advertisement----------

ภาพวินาที คิว วงฟลัวร์ โดนรถชน คู่กรณียันไม่ได้หนี-แพทย์แถลงผู้ป่วยรู้สึกตัวแล้ว

-------Advertisement----------
เผยคลิปวินาที คิว วงฟลัวร์ โดนรถชน ด้านคู่กรณียืนยันไม่ได้หนี จ่อมอบตัว แพทย์แถลงผลการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ผู้ป่วยรู้สึกตัวแล้ว แต่ยังต้องรอดูอาการในห้องไอซียู
           จากกรณีที่ นายสุวีระ บุญรอด หรือ คิว อายุ 35 ปี นักร้องนำวงฟลัวร์ ประสบอุบัติเหตุถูกรถมอเตอร์ไซค์ชนขณะข้ามถนนในซอยทองหล่อ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมแพทย์ต้องทำการเจาะกะโหลกและดูดเลือดที่คั่งในสมองออก 


           ล่าสุด (22 มิถุนายน 2559) ได้มีการเผยคลิปกล้องวงจรปิดวินาทีเกิดอุบัติเหตุ เผยให้เห็นภาพ คิว วงฟลัวร์ กำลังเดินข้ามถนนในซอยทองหล่อ ก่อนถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

           หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ลงพื้นที่หลังเกิดเหตุและทราบว่ารถจักรยานยนต์ที่ขับชนนักร้องหนุ่ม เป็นรถยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้ สีขาว ทะเบียน 1กบ 5065 กรุงเทพมหานคร จอดไว้บริเวณที่พักย่านสุขุมวิท และสามารถระบุตัวผู้ขับขี่ในวันเกิดเหตุได้แล้ว คือ นายเอ (นามสมมุติ) พนักงานขับรถให้ผู้บริหารบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวอยู่ระหว่างเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด 


เบื้องต้นจากการสอบถามทราบว่า นายเอ ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปทำงานตามปกติ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีคนข้ามถนนตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้ตกใจเบรก จนรถล้มลงสไลด์ไปชนคนข้ามถนนเป็นเหตุให้ผู้ที่ข้ามถนนทั้ง 2 รายหมดสติ ต่อมานายธารเทพ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ยืนยันว่า นายเอ ได้พยายามให้การช่วยเหลือและมีการแลกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กันไว้ ก่อนที่นายเอจะเดินทางไปทำงาน โดยไม่ทราบว่า 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บคือ คิว วงฟลัวร์ และไม่คิดว่าจะมีอาการสาหัส โดยนายเอยืนยันว่าจะเดินทางเข้าพบตำรวจในช่วงเย็นวันนี้ 

           ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตั้งข้อหากับนายเอ 2 ข้อหา คือ ขับขี่รถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และชนแล้วหนีโดยไม่อยู่รอรายงานตัวกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แต่จากการสอบถามพยานเบื้องต้นเชื่อว่าไม่ได้เป็นการชนแล้วหนี เพราะมีการช่วยเหลือคู่กรณีแล้ว เพียงแต่ไม่ได้อยู่รอพบตำรวจ

           ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. คณะแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้แถลงอาการ คิว วงฟลัวร์ โดยระบุว่า หลังรับตัวนักร้องหนุ่มมารักษา ได้มมีการเอกซเรย์และพบว่ามีอาการเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองข้างซ้ายก้อน ใหญ่ จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอย่างเร็ว เพราะไม่งั้นคนไข้อาจเข้าสู่ภาวะโคม่าและอาจเสียชีวิตได้ ส่วนอาการอื่น ๆ ไม่เป็นอันตราย หลังการผ่าตัดเอาเลือดออก คนไข้ตื่นรู้ตัวดี พูดคุยได้ ตอนบ่าย ๆ ได้มีการเอกซเรย์ซ้ำ พบว่า เลือดที่เป็นอันตรายได้รับการเอาออกไปหมดแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในห้องไอซียู เนื่องจากพบว่าสมองที่ช้ำยังคงช้ำอยู่ และมีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองเล็กน้อย ซึ่งมีความเป็นไปได้ 2 ทาง คือเลือดอาจออกมากขึ้น เท่าเดิม หรือน้อยลง แต่คนไข้อาการดีขึ้นมาก ดื่มน้ำได้แล้ว และแพทย์อนุญาตให้ทานอาหารอ่อนแล้ว 

           อย่างไรก็ตามคนไข้ยังอยู่ในห้องไอซียู ถือว่ายังไม่พ้นขีดอันตราย แต่การที่ผู้ป่วยรู้ตัวดี ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ซึ่งทางแพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ถ้าพบว่าคนไข้อาการดีขึ้นมากแล้วจะอนุญาตให้ออกจากห้องไอซียู แต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะได้ออกจากห้องไอซียูเมื่อไร ส่วนกระดูกไหปลาร้าหัก 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการรักษาต่อไป คาดว่าไม่ต้องผ่าตัด และไม่ให้เคลื่อนไหวมาก ตอนนี้ไม่มีภาวะแทรกซ้อน และไม่พบว่ามีอาการอะไรที่จะกระทบเรื่องการร้องเพลงของคนไข้

           คนไข้เผยว่ารู้สึกปกติดี เขาอยากจะออกไปข้างนอกแล้ว ส่วนคนที่อยากจะมาเยี่ยม แพทย์อยากให้เขาพักผ่อนก่อน ถ้าออกจากห้องไอซียูแล้วค่อยมาเยี่ยมดีกว่า ถ้าอาการทางสมองไม่มีปัญหาอะไร กระดูกไหปลาร้าหักในช่วงแรกจะให้สลิงแขนไว้ก่อน ถ้าต้องมีการขยับแขนอาจจะมีผลต่อกระดูกที่หัก จากการเช็กกระดูกที่คอไม่พบว่ามีปัญหาอะไร มีการฟกช้ำที่ขาแต่ไม่มีกระดูกหัก 

ขอขอบคุณ : kapook.com
ภาพจาก  เฟซบุ๊ก FLURE 

-------Advertisement----------
loading...